TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN

Xã Thượng Mỗ cưỡng chế công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Ngày đăng 09/08/2024 | 11:46  | Lượt xem: 212

Sáng ngày 09/8/2024, xã Thượng Mỗ đã tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của ông Hoàng Văn Hán, bà Đỗ Thị Giản có địa chỉ thường trú tại thôn 4, xã Thượng Mỗ, Đan Phượng, Hà Nội.

Hộ gia đình ông Hoàng Văn Hán và hộ gia đình bà Đỗ Thị Giản đã xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp tại xứ đồng Đầm Phung, thôn Hoa Chử, xã Thượng Mỗ, Đan Phượng, Hà Nội.

Theo báo cáo của UBND xã Thượng Mỗ, hộ gia đình ông Hoàng Văn Hán đã dựng cột sắt, kèo tre, mái lợp tôn, nền láng xi măng cát vàng để làm kinh doanh, dài 7,7m; rộng 6,2m; cao 2,8m; tổng diện tích công trình vi phạm là 47,74m2 trên thửa đất số 462, tờ bản đồ số 19, xứ đồng Đầm Phung, thôn Hoa Chử, xã Thượng Mỗ, Đan Phượng, Hà Nội.

Công trình vi phạm của hộ ông Hoàng Văn Hán

Hộ gia đình bà Đỗ Thị Giản đã chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Đã xây dựng trái phép 02 công trình tại thửa đất số 421, tờ bản đồ số 19, xứ đồng Đầm Phung, thôn Hoa Chử, xã Thượng Mỗ, Đan Phượng, Hà Nội.

Công trình vi phạm của hộ bà Đỗ Thị Giản

Công trình 1: diện tích 72,54m2 trên toàn bộ diện tích vi phạm: dựng khung sắt, mái lợp tôn, nền lát gạch để làm kinh doanh, dài 9,3m; rộng 7,8m; cao 3,0m.

Công trình 2: diện tích 58,2m2 trên toàn bộ diện tích vi phạm: dựng khung sắt, mái lợp tôn, nền lát gạch để làm kinh doanh, dài 9,7m; rộng 6,0m; cao 3,0m.

Sau khi phát hiện vi phạm, UBND xã đã lập biên bản vi phạm, vận động, thuyết phục, thông báo yêu cầu hộ gia đình ông Hán, bà Giản tự giác chấp hành tháo dỡ và thu dọn toàn bộ công trình và vật liệu vi phạm. Mặc dù vậy, sau thời gian thông báo, gia đình ông Hán, bà Giản vẫn không tự giác chấp hành.

Đúng 8 giờ 00 phút ngày 09/8/2024, UBND xã Thượng Mỗ đã tiến hành giải tỏa, tháo dỡ công trình vi phạm của hộ ông Hán, bà Giản, thu dọn toàn bộ vật liệu ra khỏi khu vực vi phạm, trả lại mặt bằng nguyên trạng như ban đầu, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật trong lĩnh vực quản lý và sử dụng đất đai.

Ông Nguyễn Duy Minh - PCT UBND xã công bố Quyết định Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả

* Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường buổi cưỡng chế:

Nguyễn Nguyệt